CỤC HẢI QUAN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

ĐOÀN KẾT - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO
VÌ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA CỤC HẢI QUAN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

TIN ẢNH

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

LIÊN KẾT

TIN TỨC TUYÊN TRUYỀN

  • RSS
Thứ Sáu, 11/09/2015 | 22:04 GMT+07
Share Chia Chia 2577

Hướng dẫn về xác định thời hạn bảo hành 

Tổng cục Hải quan vừa có văn bản hướng dẫn Cục Hải quan các tỉnh, thành phố về việc xác định thời hạn bảo hành theo hợp đồng nhập khẩu.

Thời gian qua, trong quá trình thực hiện quy định tại Khoản 5 Điều 13 Nghị định 187/2013/NĐ-CP ngày 21/01/2015 của Chính phủ, một số Cục Hải quan địa phương đã có vướng mắc về việc xác định thời hạn bảo hành theo hợp đồng nhập khẩu đối với hàng hóa là hàng tiêu dùng đã qua sử dụng, linh kiện, phụ tùng đã qua sử dụng thuộc danh mục hàng cấm nhập khẩu, tạm ngừng nhập khẩu tạm xuất để sửa chữa, bảo hành.

Sau khi trao đổi thống nhất vói Bộ Công Thương, Tổng cục Hải quan đã hướng dẫn, đối với trường hợp trong hợp đồng nhập khẩu hoặc trong phụ lục hợp đồng có điều khoản bảo hành thì thời hạn bảo hành xác định theo điều khoản trong hợp đồng hoặc phụ lục hợp đồng.

Đối với trường hợp trong hợp đồng thể hiện nội dung bảo hành áp dụng điều khoản bảo hành chung trên trang thông tin (website) nhà sản xuất thì thời hạn bảo hành xác định theo thông tin bảo hành được đăng tải trên website chính thức của nhà sản xuất nước ngoài đối với sản phẩm.

Đối với trường hợp khác, Tổng cục Hải quan yêu cầu phải có giấy phép của Bộ Công Thương thì hải quan cửa khẩu mới làm thủ tục tạm nhập-tái xuất cho doanh nghiệp.

Danh Nam